Đăng ký nhập học

Bệnh tự kỷ ở trẻPhương pháp dạy trẻ tự kỷtrường dạy trẻ tự kỷNhận biết trẻ tự kỷtrung tâm dạy trẻ tự kỷ trẻ tự kỷ

Nguyên nhân trẻ rối loạn phổ tự kỷ và cách phòng tránh

các bậc cha mẹ vẫn chưa hiểu rõ nguyên nhân trẻ tự kỷ và cách phòng tránh rối loạn phổ tự kỷ.

Ngày nay, con số trẻ bị bệnh tự kỷ đang có xu hướng tăng cao. Đây là căn bệnh không thuốc chữa và trở thành nỗi lo của tất cả các bậc phụ huynh. trẻ rối loạn phổ tự kỷ phổ biến như vậy, nhiều trẻ mắc như vậy, nhưng họ lại không hiểu rõ về rối loạn phổ tự kỷ, thành ra việc phát hiện phòng tránh rối loạn phổ tự kỷ khá khó khăn. Vậy nguyên nhân trẻ tự kỉ và cách phòng tránh là gì?

Nguyên nhân trẻ tự kỉ

- Di truyền: Theo các nghiên cứu y học cho thấy 90% trẻ mắc bệnh tự kỉ là do di truyền, vì thế trong gia đình có người mắc rối loạn phổ tự kỷ  thì con cháu họ sẽ có nguy cơ cao mắc rối loạn phổ tự kỷ.
- Trong quá trình mang thai người mẹ mắc bệnh cúm, sởi … điều này ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ, không những có nguy cơ cao khiến thai nhi bị dị dạng mà còn khiến trẻ có nguy cơ mắc rối loạn phổ tự kỷ.
- Đái tháo đường: các nghiên cứu tổng hợp đã chứng minh rằng, những người mẹ mắc bệnh đái tháo đường khi mang thai sẽ tăng gấp đôi nguy cơ mắc rối loạn phổ tự kỷ.
- Những bà bầu sử dụng thuốc không theo chỉ định của bác sĩ, như thuốc an thần, axit valproic hoặc thuốc điều trị dạ dày, tá tràng, viêm khớp…đều khiến thai nhi dễ mắc rối loạn phổ tự kỷ sau khi trào đời.
- Thuốc trừ sâu: Năm 2007 các nhà nghiên cứu khoa sức khỏe cộng đồng California cho biết phụ nữ trong 8 tuần đầu thời kì mang thai sống gần nơi ruộng đồng nông trại có phun nhiều thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ sâu bọ … thì có nguy cơ mắc rối loạn phổ tự kỷ cao hơn những nơi có môi trường trong lành, sạch sẽ.
- Gặp vấn đề về tuyến giáp: Vấn đề về tuyến giáp là do sự thiếu hụt tyroxin của người mẹ trong tuần 8 – 12 của kỳ thai nghén được công nhận là sản sinh ra những thay đổi trong não thai nhi dẫn tới tự kỷ.
Có các cuộc nghiên cứu gần đây cho biết, thai phụ bị căng thẳng, mệt mỏi, stress, u buồn … thì trẻ sinh ra dễ bị rối loạn phổ tự kỷ.
Nhiều chứng minh cho thấy trẻ bị thiếu sự quan tâm của cha mẹ, hay bị có cảm giác cô đơn, hoặc hay nghe nhạc vàng buồn u sầu ảo não thì dễ bị rối loạn phổ tự kỷ.

trẻ tự kỷ

 Cách phòng tránh

Các mẹ bầu hãy tiêm vắc xin đầy đủ trong suốt quá trình mang thai để tránh mắc bệnh cúm, sởi …
Bà bầu chăm sóc sức khỏe thật tốt, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.
Bà bầu có chế độ nghỉ ngơi, giải trí hợp lí, cân đối.
Bà bầu nên giữ tâm trạng vui vẻ, thoải mái, tránh căng thẳng, stress…
Nên đặt tên cho trẻ và gọi tên trẻ khi trẻ được 6 tháng tuổi.
Cần có chế độ chăm sóc trẻ tốt, yêu thương quan tâm trẻ.
Cho trẻ nghe những ca khúc nhạc trẻ thơ, vui nhộn, phù hợp với lứa tuổi.
Muốn chăm sóc trẻ tốt, muốn trẻ phát triển tốt và tránh mắc rối loạn phổ tự kỷ thì cần hiểu rõ về rối loạn phổ tự kỷnguyên nhân trẻ tự kỉ và cách phòng tránh và từ đó có chế độ chăm sóc trẻ tốt, phòng tránh rối loạn phổ tự kỷ.


Hỗ trợ trực tuyến

Tiến Sĩ: Đỗ Thị Thảo

0912720496 - 0983889552

Hiệu Trưởng: Đỗ Thị Thường

0948458285 - 0968622900

P.Hiệu Trưởng: Nhữ Thị Lưu

0986088658

 

Từ khóa: